Thầy ở TPHCM dạy học sinh ở Hà Nội (Vinschool Times City) có hiệu quả không?

Thời gian dịch bệnh, bắt buộc thầy và trò phải dạy và học online, tuy có nhiều khó khăn lúc ban đầu, nhưng theo thời gian thầy và trò càng ngày càng gần, càng hoàn thiện và thay đổi tích cực luôn phương pháp học tập, bên cạnh đó còn khắc phục được hạn chế về khoảng cách địa lý giữa Thầy và Trò.

Dịch bệnh Covid 2020-2022, Tôi tình cờ nhận được nhu cầu học online của học sinh lớp 8 học chương trình chuẩn của trường Vinschool Times City, Hà Nội. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 luôn là HSG của các trường công lập, từ giữa năm lớp 8, học sinh chuyển sang học chương trình chuẩn trường Vinschool. Học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc học, tiếp thu được kiến thức mới tuy nhiên việc áp dụng vào giải quyết các bài toán lại gặp nhiều khó khăn , nhất là môn Toán từ bộ sách Cambridge được Việt hóa


Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc và giảng dạy chương trình Cambridge cho các học sinh tại trường quốc tế tại TPHCM, Tôi giúp học sinh hiểu và có phương pháp học phù hợp:
  • Hiểu và nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu rõ các khái niệm, quy tắc và công thức quan trọng;
  • Phân tích vấn đề, xác định các bước thực hiện để giải quyết các vấn đề toán học thực tế;
  • Chú trọng phát triển kỹ năng giải toán, cách lập luận logic của học sinh, tránh học gạo cũng như giải quyết các loại bài toán đánh đố không thực tế

Sau 6 tháng học, cuối HK2 Tôi được nhận tin nhắn của HS: ” Con cám ơn Thầy thời gian qua, Con vừa làm được bài thi cuối kỳ khoảng 8,5-9 điểm, cao hơn hẳn các đợt trước”, tặng Thầy bộ sách mới làm kỉ niệm để tiếp tục việc giảng dạy cho các học sinh đàn em.

Với nền tảng kiến thức tốt đã được tích lũy ở các năm trước tại trường công lập, cùng cách tiếp cận kiến thức, phương pháp học phù hợp với chương trình học Cambridge, học sinh đã đạt được kết quả tốt trong kỳ thi HK2 năm học lớp 9 và tự tin hơn với lộ trình học sắp tới.GIA SƯ GIỎI ghi nhận theo lời kể của thầy Trương Tấn Danh(Bản quyền của GIA SƯ GIỎI. Ghi rõ nguồn và đường link khi trích dẫn)
https://giasugioi.com/thaygioitrogioi/thay-thpcm-day-hoc-sinh-ha-noi.html» Xem thêm các chia sẻ khác