Kinh nghiệm tìm trung tâm gia sư uy tín

Học ngoại khóa là nhu cầu chính đáng của học sinh. Ngoài việc đến trung tâm hay học nhóm với giáo viên trong trường, phụ huynh thường có lựa chọn khác là tìm gia sư giỏi để kèm riêng cho con. Vậy, dù hình thức là gia sư trực tiếp tại nhà hay gia sư online, thì làm thế nào để tìm được gia sư giỏi?Nhờ giáo viên trong trường

Thông thường, giáo viên trong trường ít khi làm gia sư riêng cho học sinh vì nhiều lý do, trong đó 02 lý do chính là: giáo viên bận (soạn giáo án, soạn đề, chấm điểm...), hoặc có tổ chức lớp học nhóm.

Thông qua kênh người quen giới thiệu

Đây cũng là kênh quen thuộc. Phụ huynh hay hỏi thăm nhau, nhờ giới thiệu những gia sư quen, đã từng dạy hiệu quả cho con. Tuy nhiên, mỗi học sinh là cá thể riêng biệt, có những vấn đề riêng, cách học, cách tiếp thu riêng... Mỗi gia sư cũng có thế mạnh riêng, nên có thể dạy tốt cho học sinh A, nhưng chưa chắc đã phù hợp cho học sinh B. Vì vậy, phụ huynh phải chú ý lựa chọn gia sư giỏi PHÙ HỢP nhất cho con của mình.

Tìm trung tâm gia sư uy tín trên mạng (google, facebook...)

Đây là cách phổ biến, thường được phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên, giữa một "rừng" thông tin, thật khó để nhận dạng trung tâm gia sư giỏi, uy tín. Sau đây là 4 gợi ý giúp quý phụ huynh dễ dàng lựa chọn:

 1. Có địa chỉ, điện thoại rõ ràng, hoạt động lâu dài, ổn định
  Phụ huynh nên tìm kiếm sâu hơn thông tin về trung tâm gia sư định chọn. Ví dụ tìm theo tên trung tâm, theo số điện thoại hay địa chỉ... để xem họ hoạt động ổn định không, có hay thay đổi địa chỉ, số điện thoại? Nếu thấy dấu hiệu bất thường, xin đừng lựa chọn. Vì trung tâm gia sư uy tín hiếm khi thay đổi thông tin liên lạc.

 2. Thông tin đăng tải đáng tin cy
  Hầu hết các trung tâm gia sư đều có webiste, fanpage... để đăng tải thông tin, bài viết. Vấn đề không phải số lượng, mà là chất lượng bài viết đó. Trung tâm gia sư uy tín luôn có bài viết riêng, thể hiện quan điểm riêng, những tâm huyết, ưu tư, trăn trở... của họ với giáo dục. Nếu có đăng lại bài viết từ nơi khác, họ ghi rõ nguồn trích dẫn (ví dụ: Nguồn VnExpress)...

  Nếu quý phụ huynh đọc thấy bài viết hời hợt, chung chung... dễ dàng tìm thấy ở đâu đó; hoặc bài viết mang tính quảng cáo; hoặc trích dẫn không ghi rõ nguồn gốc... xin cứ mạnh dạn bỏ qua. Khi một trung tâm gia sư không coi trọng chất lượng bài viết, không tôn trọng quyền tác giả khi trích dẫn... thì chắc chắn họ cũng không coi trọng chất lượng dạy và học khi giới thiệu gia sư cho quý phụ huynh!

 3. Cách trung tâm gia sư tư vn
  Cung cấp dịch vụ dạy và học, điều kiện tiên quyết là phải cực kỳ am hiểu trong lĩnh vực giáo dục. Trung tâm gia sư uy tín luôn có đội ngũ thầy cô rất giỏi, nhiều kinh nghiệm làm công tác tư vấn. Phụ huynh chỉ cần nói con học lớp mấy, trường nào, cần gia sư môn gì... là họ nhận diện ngay con đang học chương trình gì; vấn đề con hay gặp phải là gì; khi nào thì tới kỳ kiểm tra, thi cử; các năm qua nội dung ôn tập là gì...

  Và nhất thiết, thầy cô sẽ xin phép được trực tiếp kiểm tra kiến thức học sinh (online hoặc tại nhà) trước khi tư vấn cần phải học gì, bao nhiêu buổi, phương pháp học hiệu quả, gia sư như thế nào... Vì, như nói trên, mỗi học sinh là cá thể riêng biệt, phải biết chính xác con gặp vấn đề ở khả năng tiếp thu hay phương pháp học, thiên hướng của con... để lựa chọn gia sư giỏi phù hợp.

  Chưa biết gì về học sinh mà đã đề nghị gia sư, số buổi, học phí... xin quý phụ huynh mạnh dạn bỏ qua! Bởi trung tâm gia sư như vậy chỉ quan tâm tới "chốt đơn" chứ không hề để tâm tới sự tiến bộ của học sinh.

 4. Cách trung tâm gia sư theo dõi dạy & học, chăm sóc lớp
  Nếu trung tâm gia sư chỉ đơn thuần là giới thiệu (với cam kết là giáo viên trường A, B, C... nổi tiếng, có thẻ giáo viên; dạy thử vài buổi miễn phí; dạy sau 1 tháng đạt điểm cao...), xin quý phụ huynh từ chối ngay!

  Như đề cập ở trên, giáo viên đứng lớp thường không có nhiều thời gian. Giáo viên trường nổi tiếng không đủ sức mở lớp học nhóm, có rảnh đâu đi dạy gia sư? Thẻ giáo viên, xác nhận giáo viên? 5 phút với máy in màu là có đủ mọi giấy tờ hợp lệ!

  Ngoài ra, không có phương pháp giáo dục nào chỉ sau 1 tháng đạt điểm cao. Vì thầy cô chứ không phải là thần, có thể hô biến giúp từ học sinh kém thành giỏi! Việc học là cả quá trình phấn đấu của cả thầy lẫn trò. Chỉ có dạy "chiêu", "tủ" mới đột biến về điểm số trong thời gian ngắn!

  Trung tâm gia sư uy tín sẽ theo dõi quá trình dạy và học; thường xuyên kiểm tra lại kiến thức học sinh để điều chỉnh cách dạy của gia sư; ghi nhn mọi phản hồi, góp ý của phụ huyh, học sinh... để nâng cao chất lượng dịch vụ; tư vn giáo dục giúp học sinh nâng cao ý thức học tập, khám phá thiên hướng của bản thân, định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường...

  Vì, những trung tâm gia sư giỏi, uy tín họ hiểu rằng giáo dục không đơn thun là cử gia sư qua là xong. Mà còn phải tham gia quá trình dạy và học, giúp học sinh không chỉ giỏi kiến thức mà còn phát triển được bản thân!


(Bản quyền của GIA SƯ GIỎI. Ghi rõ nguồn và đường link khi trích dẫn)
https://giasugioi.com/thaygioitrogioi/kinh-nghiem-tim-trung-tam-gia-su-uy-tin.htmlGIA SƯ GIỎI với 15 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp gia sư chất lượng cao với phương châm "Thầy giỏi, trò giỏi!". Hãy liên hệ và trải nghiệm sự khác biệt của chúng tôi!Quý phụ huynh cần tư vấn tìm gia sư chất lượng cao (online hoặc trực tiếp), vui lòng liên hệ hotline bên dưới.

Chúc quý phụ huynh tìm được gia sư giỏi, phù hợp với con!


» Xem thêm các chia sẻ khác