BÍ QUYẾT HỌC TỐT MÔN TOÁN HÌNH HỌC

Bí quyết học tốt môn toán hình ?

Bạn có muốn học tốt môn Toán phần Hình học? Nếu trả lời là “Không” hoặc “Không Biết” thì bạn không cần đọc bài viết này!

Thực sự chẳng có bí quyết gì cả! Bí quyết đơn giản ở đây là: (1) Vẽ hình đẹp, chuẩn xác; (2) Nắm vững các lý thuyết.

Toán là môn tư duy, suy luận logic nên đòi hỏi bạn phải có phương pháp học phù hợp. Toán không thể học tốt bằng cách học thuộc lòng như các môn xã hội.

1. Vẽ hình

Hình vẽ đẹp là điều kiện cần để hoàn thành tốt bài tập. Do vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ hình: bút bi, bút chì, thước các loại (thước thẳng, êke, thước đo độ,...), compa, tẩy.Vẽ hình đúng, nhìn ra được các tính chất mà hình vẽ thể hiện (bằng nhau, vuông góc, song song, đồng dạng, thẳng hàng..). Từ đó, áp dụng các lý thuyết đã học để lý giải, chứng minh các tính chất đó.

2. Lý thuyết
  • Bạn cần nắm vững, hiểu rõ lý thuyết, định lý nói gì: giả thuyết, kết luận, công thức, hình ảnh... Để làm tốt được bước này bạn cần cảm nhận được hình ảnh, tự vẽ lại hình đẹp, chính xác. Hiểu lý thuyết đã nêu giả thuyết gì, kết luận được điều gì, và hình dung lại được hình ảnh minh họa của lý thuyết đó.
  • Khi đã hiểu được lý thuyết, bạn phải tự làm bài tập ở nhà. Hãy bắt đầu từ những bài tập rất dễ trong sách giáo khoa. Hoặc học kỹ cách chứng minh định lý. Đó là những cách giúp bạn hiểu sâu hơn lý thuyết, từ đó nhớ lâu hơn.
  • Khi đã nhớ và hiểu rõ lý thuyết, bạn hãy tự tin và tiếp tục với các bài tập ở mức khó hơn.
  • Bước tiếp theo, bạn hãy tự tin tham khảo các tài liệu của các Trường hay sách tham khảo các tài liệu trên internet để mở rộng kiến thức và các dạng bài tập đa dạng hơn.
    Lưu ý: Các bài tập đó phải có bài giải, cách trình bày đúng quy định để sau khi hoàn thành bạn phải biết mình đã làm đúng hay sai ở đâu, và những điểm nào cần phải ôn tập lại.
  • Nếu có thể, hãy nhờ giáo viên giúp chỉnh sửa hoặc giải thích những điểm bạn còn sai sót hay hiểu chưa đúng.


(Bản quyền của GIA SƯ GIỎI. Ghi rõ nguồn và đường link khi trích dẫn)
https://giasugioi.com/thaygioitrogioi/bi-quyet-hoc-tot-mon-toan-hinh-hoc.html» Xem thêm các chia sẻ khác