Gia sư luyện thi vào lớp 10

GIA SƯ GIỎI có hơn 17 năm kinh nghiệm gia sư luyện thi vào lớp 10 / ôn thi tuyển sinh lớp 10.
Gia sư luyện thi vào lớp 10
Trong khi tuyển sinh CĐ, ĐH ngày càng dễ dàng với nhiều phương thức khác nhau, lên tới 92,7% thí sinh đậu (công bố của Bộ Giáo dục, 28/08/2023) thì tuyển sinh vào lớp 10 công lập chưa bao giờ dễ dàng với bất kỳ địa phương nào.

Cạnh tranh suất vào lớp 10 công lập luôn là cuộc đua marathon của học sinh lớp 9 trên cả nước. Vì vậy, phụ huynh học sinh cần phải chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu năm học để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Đã có nhiều thí sinh học khá giỏi, luôn đạt điểm cao trong lớp hoặc trong các lần thi thử... nhưng vẫn không đậu vào nguyện vọng 1, thậm chí không đậu bất kỳ trường công lập nào, phải học tư thục hoặc trường nghề.
Lý do vì sao vậy?

Bởi vì, ngoài việc ôn tập thật tốt, luyện tập kỹ càng thì chọn đúng nguyện vọng, ôn đúng trọng tâm, chiến lược làm bài và tâm lý phòng thi cực kỳ quan trọng, quyết định tới cả tương lai của 3 năm phổ thông còn lại.
 • Chọn đúng nguyện vọng

  Mong muốn đậu vào trường công lập tốt nhất là nguyện vọng chính đáng, nhưng phải phù hợp với năng lực của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ cạnh tranh và dự đoán xu hướng nộp hồ sơ của các thí sinh khác.

  Có trường bình thường tỷ lệ cạnh tranh thấp, dễ đậu... nên nhiều thí sinh đổ xô nộp hồ sơ, dẫn tới tỷ lệ chọi cao bất thường. Ở chiều ngược lại, có trường vì tỷ lệ chọi cao nên không được nhiều thí sinh lựa chọn, cuối cùng thì lại dễ đậu.

  Đây là việc cân não với bất kỳ phụ huynh, học sinh, hay giáo viên tư vấn nào!
  Phụ huynh bất ngờ với tỷ lệ chọi vì dự đoán sai
  Phu huynh bất ngờ với tỷ lệ chọi vì dự đoán sai (Nguồn: Vietnamnet)
 • Ôn đúng trọng tâm

  Hằng năm Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương luôn có đề tham khảo, định hướng ôn tập. Bên cạnh việc bám sát thông tin nêu trên, thí sinh cần phải nghiên cứu đề các năm trước, và đặc biệt là theo dõi diễn biến kinh tế, xã hội, thể thao... nổi bật gần kỳ thi.

  Giáo dục ngày càng gắn liền với thực tiễn đời sống, xã hội. Vì vậy đừng bao giờ bỏ qua tình hình xung quanh trước kỳ thi.
  Đại dịch Covid 19 trong đề thi môn Văn
  Đại dịch Covid 19 trong đề thi môn Văn
 • Chiến lược làm bài

  Mục tiêu của ôn thi vào lớp 10 là đạt điểm số cao nhất. Vì vậy, phải ưu tiên làm các câu dễ lấy điểm hoặc các câu biết làm. Mạnh dạn bỏ qua các câu tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Sẽ quay lại các câu này khi thời gian làm bài còn.

  Với các câu trắc nghiệm, nếu gần hết giờ vẫn không biết cách làm thì đánh dấu "bừa" vào phần trả lời. Tuyệt đối không được bỏ qua bất kỳ câu trắc nghiệm nào!
  Không được bỏ qua bất kỳ câu trắc nghiệm nào
  Không được bỏ qua bất kỳ câu trắc nghiệm nào
 • Tâm lý phòng thi

  Trước mỗi kỳ thi, nhà trường, giáo viên, gia sư... tổ chức luyện thi vào lớp 10 và luôn cho học sinh thi thử với hình thức và thời gian làm bài y hệt. Nhưng rõ ràng là mức độ nghiêm túc chưa cao. Tâm lý “thử” mà!

  Tuyển sinh vào lớp 10 cực kỳ nghiêm ngặt, không thua gì thi tốt nghiệp THPT. Địa điểm thi mới, thí sinh cùng phòng xa lạ, thầy cô gác thi cũng lạ nốt. Đặc biệt là, đây là thi thật chứ không phải thi thử.

  Thí sinh cần phải làm quen với áp lực phòng thi, có sự chuẩn bị tâm lý kỹ càng. Bình tĩnh làm trọn vẹn từng câu trước khi chuyển sang câu khác. Đọc kỹ câu hỏi, kiểm tra lại kỹ lưỡng câu trả lời. Lưu ý các sai sót không đáng có như dấu chấm, dấu phẩy hay các lỗi chính tả, ngữ pháp.
  Tuyển sinh vào lớp 10 ở HCM
  Tuyển sinh vào lớp 10 ở HCM - (Ảnh minh họa: Thể thao Văn hóa)
GIA SƯ GIỎI luyện thi vào lớp 10 như thế nào?

Hơn 17 năm kinh nghiệm luyện thi vào lớp 10, GIA SƯ GIỎI có kho tài liệu, đề thi các môn Toán, Văn, Anh, và dữ liệu tuyển sinh vào lớp 10 rất đầy đủ, làm cơ sở cho các dự đoán hướng ra đề của Sở Giáo dục.

Ngoài ra, do ôn thi vào lớp 10 cho nhiều học sinh đang học các trường khác nhau, nên GIA SƯ GIỎI cũng “âm thâm” thu thập thông tin về xu hướng nộp hồ sơ của các thí sinh. Đây là nguồn dữ liệu quý giá, được cập nhật liên tục trước ngày nộp hồ sơ, giúp quý phụ huynh, học sinh chọn nguyện vọng phù hợp nhất.

Cuối cùng, tất cả bài thi thử luôn được các giáo viên xa lạ giám sát chặt chẽ (để tránh sự quen thuộc, mô phỏng tâm lý phòng thi thật), tạo cảm giác như thi thật. Kết quả bài làm được phân tích kỹ càng, chỉ cho học sinh thấy lỗi sai có thể dẫn tới mất điểm... Tất cả sự phối hợp giữa các giáo viên nhằm mục tiêu giúp học sinh đạt điểm tốt nhất, ổn định nhất trước khi bước vào kỳ thi thật.

Chúng tôi có nhiều giáo viên kinh nghiệm ôn thi tuyển sinh lớp 10, đúng trọng tâm các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, hướng dẫn chiến lược làm bài cho từng môn; và đồng thời cũng có đội ngũ giáo viên chuyên tư vấn đúng nguyện vọng cho từng cá thể học sinh, cũng như hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị tâm lý phòng thi tốt nhất.
• Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Toán
- Ôn thi Toán Đại số
- Hướng dẫn làm bài Toán thực tế hiệu quả
- Dạy kèm kỹ năng làm bài thi Toán Hình học
- Luyện chiến lược làm bài thi môn Toán đạt điểm cao
• Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn
- Kiến thức chung và kiến thức trọng tâm
- Cấu trúc đề thi: đọc hiểu và làm văn
- Kinh nghiệm thi: diễn đạt và nội dung cần thiết
- Thực tiễn xã hội & cảm xúc tích cực trong bài thi
• Gia sư luyện thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
- Ôn luyện từ vựng (vocabulary)
- Ngữ pháp (grammar): ôn tập và xâu chuỗi kiến thức
- Phát âm ( pronunciation): nguyên tắc phát âm, trọng âm
- Cấu trúc đề thi và kinh nghiệm làm bài
• Gia sư luyện thi vào lớp 10 - Tư vấn & giám sát
- Kiểm tra kiến thức học sinh
- Tư vấn & gợi ý nguyện vọng phù hợp nhất
- Quản lý giám sát xuyên suốt quá trình học
- Cùng học sinh chuẩn bị kỹ càng trước kỳ thi
Quý phụ huynh có thể kiểm chứng sự khác biệt của GIA SƯ GIỎI ngay từ cuộc gọi tư vấn đầu tiên!

GỌI 09 1800 5960   hoặc   GỬI YÊU CẦU GIA SƯ

để được tư vấn thêm, hoàn toàn miễn phí!